Phong thủy nhà bếp và những điều cần biết

Bài viết phong thủy bếp và những điều cần biết dưới đây của 3D Exterior & Interior sẽ giúp chủ đầu tư, khách hàng hiểu thêm về thuật phong thủy và những điều kiêng kị trong thiết kế phòng bếp. Việc bố trí, sắp xếp nội thất, vật dụng và đồ đạc trong phòng bếp sẽ là yếu tố tác động, ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống của bạn cũng như các thành viên gia đình. Vậy nên hãy thiết kế phòng bếp đẹp, đảm bảo phong thủy.

Phong thủy nhà bếp và những điều cần biết

THẾ NÀO LÀ PHONG THỦY NHÀ BẾP?

Trước khi đến với những điều cần biết về phong thủy nhà bếp, hãy cùng 3D Exterior & Interior tìm hiểu phong thủy nhà bếp là gì?

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, cửa chính – phòng gia chủ – nhà bếp là 3 vị trí trọng yếu, quyết định đến sự lành dữ của nhà ở. Tuy nhiên, nhiều gia chủ thường không coi trọng phong thủy bếp.

Thực tế, nhà bếp là nơi phục vụ nhu cầu ăn uống cho các thành viên trong gia đình. Nếu không chú ý thì rất có thể gia đình bạn sẽ không được đảm bảo về sức khỏe, an bình bởi bếp là nguồn nuôi sống con người. Vì vậy, gia chủ nên coi trọng bếp nấu.

Tổng quan lại, phong thủy nhà bếp nói chung là bộ môn khoa học dựa vào các học thuyết về bản thể vũ trụ, quy luật vận hàng các yếu tố tự nhiên để đưa ra những phương án thiết kế phòng bếp, lắp đặt tủ bếp sao cho tối ưu phù hợp với phong thủy nhất, giúp gia chủ may mắn, sức khỏe dồi dào, thịnh vượng trong cuộc sống

 Phong thủy nhà bếp và những điều cần biết

PHONG THỦY NHÀ BẾP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 • Diện tích nhà bếp

Diện tích nhà bếp to hay nhỏ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh hoạt trong gia đình. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà thiết kế diện tích nhà bếp phù hợp để có thể bố trí nội thất, vật dụng và thuận tiện cho việc di chuyển khi nấu ăn.

 • Hướng nhà bếp

Nhà bếp theo hướng thích hợp sẽ mang lại sinh khí, sức khỏe cho các thành viên sống trong nhà. Thường các gia chủ đặt bếp ở hướng nam, không nên để nhà bếp quay về hướng dữ sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận, sức khỏe của gia chủ.

Phong thủy nhà bếp và những điều cần biết

 • Hình dáng nhà bếp

Hình dáng nhà bếp sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến việc bố trí đồ dùng, vật dụng trong bếp. Hình dáng tốt nhất của nhà bếp là hình vuông, hình chữ nhật bởi việc sắp xếp nội thất trở nên dễ dàng hơn.

 • Ánh sáng trong bếp

Nhà bếp với ánh sáng đầy đủ, không sáng quá mà cũng không quá tối sẽ mang lại may mắn, tạo cảm giác kích thích nấu ăn cho gia chủ.

 • Màu sắc

Màu sắc hài hòa, nhẹ nhàng, tươi sáng sẽ giúp phòng bếp giảm được khí nóng. Nhà bếp được cho là nơi tập trung của cái nóng vì vậy, gia chủ nên lựa chọn màu xanh cho việc trang trí phòng bếp để điều hòa, giảm bớt nhiệt độ tại đây.

 • Môi trường xung quanh

Môi trường xung quanh phòng bếp cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy nhà bếp. Môi trường xung quanh không tốt sẽ tác động đến cuộc sống gia đình tạo những khó khăn, điều không thuận lợi.

 Phong thủy nhà bếp và những điều cần biết

THIẾT KẾ NHÀ BẾP VÀ 6 ĐIỀU ĐẠI KỴ CẦN TRÁNH

 • Không để bếp hướng trực diện cửa ra vào.
 • Phòng bếp và phòng sinh hoạt, phòng ngủ không nên sát gần nhau
 • Bếp và bồn rửa không đặt cạnh nhau.
 • Tránh để bếp đối diện nhà vệ sinh.
 • Nên thay thế, dọn dẹp các vật dụng hư hỏng lâu trong nhà bếp.
 • Tránh để góc nhọn chiếu thẳng bếp

 Phong thủy nhà bếp và những điều cần biết

Phong thủy bếp là một học thuyết, bộ môn khoa học cần sự nghiên cứu tỷ mỉ, kỹ càng từ con người, nó tác động đến cuộc sống, sinh hoạt của chủ đầu tư. Vì vậy, để thiết kế một căn phòng bếp phù hợp với phong thủy cần một đơn vị tư vấn am hiểu về phong thủy nhà bếp một cách chuẩn xác. Và 3D Exterior & Interior là đơn vị tư vấn thiết kế nhà bếp theo phong thủy uy tín, chất lượng sẽ mang lại không gian hoàn hảo, thích hợp với phong thủy nhất.

Xem thêm:

Bình Luận